Chia sẻ

ALoTech. vn – Mới đây Samsung đã đăng ký thành công bản quyền sản xuất Smartphone có màn hình “trong suốt” với cảm biến ở mặt trước và mặt sau. Liệu việc sản xuất sản phẩm này có trở thành hiện thực?

Câu hỏi đặt ra là Samsung muốn đi đầu trong giới công nghệ để làm nên những sản phẩm “độc và lạ” có thật hay chỉ để “dìm hàng” đối thủ?

Việc sản xuất chiếc Smartphone trong suốt đã và đang là trào lưu được rất nhiều hãng công nghệ theo đuổi. Dù vẫn chưa thành công nhưng công nghệ đã phần nào giúp con người tới gần sản phẩm này.

Smartphone trong suốt

Mẫu sản phẩm của một công ty

Mặt trước sẽ giúp người dùng sử dụng các thao tác thông thường còn mặt sau sẽ là nơi để người dùng điều khiển các tập tin cùng nội dung ẩn cũng như một số cách thức tùy chỉnh sản phẩm.

Smartphone trong suốt

Hình ảnh Smartphone màn hình trong suốt trong bản quyền của Samsung

Tuy nhiên, khi thiết bị được điều khiển ở cả mặt trước với mặt sau thì kích thước của màn hình không thể quá lớn. Nếu màn hình quá lớn, người dùng sẽ phải điều khiển bằng cả hai tay và cách thức tương tác với màn hình sau trở nên kì quặc.

Smartphone trong suốt

Mô phỏng chiếc điện thoại trong suốt của Samsung

Phía Samsung vẫn chưa tiết lộ rằng họ có ý định tiếp tục phát triển công nghệ này và áp dụng để cho ra dòng sản phẩm mới độc đáo hay không.

Ở thời điểm hiện tại, hãng công nghệ Hàn Quốc đang tập trung đẩy mạnh sản xuất các loại điện thoại màn hình dẻo và màn hình cong, đồng thời phát triển thêm những loại màn hình với độ phân giải 2K cho loạt Smartphone vào năm 2014.