Chia sẻ

Bởi vì tính năng tự động hoàn tất (autocomplete) của Google nên sự nghiệp Jeffray Kantor, một nhà thầu Chính phủ ở Mỹ, đã bị hủy hoại.

Theo trang Washington.cbslocal, Jeffray Kantor bị chính phủ theo dõi chỉ vì lý do rất bi hài. Jeffray Kantor tìm kiếm với cụm từ “làm cách nào để chế tạo chiếc máy bay điều khiển với sóng radio”, thế nhưng Google lại tự động gợi ý và hoàn tất truy vấn của anh thành: “làm thế nào để chế tạo một quả bom điều khiển với sóng radio”.

alotech_001

Do không để ý, nên  Jeffray Kantor đã nhấn Enter và nhờ Google tìm kiếm với cụm từ phía sau. Việc lỡ tay đó khiến anh “sống dở chết dở” vì bị các quan chức chính phủ quấy rối hàng tháng. Chưa hết, Jeffray Kantor còn bị Tập đoàn Appian sa thải.

Kể từ đó, các cử chỉ hành động của Jeffray Kantor đều Chính Phủ theo dõi bằng nhiều phương tiện kỹ thuật số hiện đại. Không những thế, anh còn bị quấy rầy khi làm việc cho các nhà thầu khác với các tập đoàn liên bang.

Không chấp nhận những hành động trên,Jeffray Kantor đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang và những cái tên bị anh kiện toàn là quan chức cao cấp của Mỹ như Giám đốc Tình báo Quốc gia – Jame Clapper, Giám đốc CIA John Brennan, Bộ trưởng Quốc phòng – Chuck Hagel, Ngoại trưởng – John Kerry, Tổng chưởng lý – Eric Holder.

Song song đó, Jeffray Kantor yêu cầu khoản tiền bồi thường 58,8 triệu USD vì những nỗi đau mà anh mà giánh chịu trong suốt thời gian qua, đồng thời muốn chính phủ ngừng theo dõi mình.