Chia sẻ

Có vẻ như cuộc đàm phán giữa Sony và Microsoft đã kết thúc thành công, để tiến tới việc công ty Nhật Bản này sẽ sản suất một chiếc smartphone chạy hệ điều hành Window phone 8 đầu tiên của hãng. Theo đó, giám đốc Greg Sullivan của Microsoft đã xác nhận rằng Sony sẽ chính thức ra mắt smartphone này vào năm 2014.

Cũng nhiều nhận định cho rằng smartphone chạy Window phone 8 này sẽ cho ra mắt vào giữa đầu năm 2014, như vậy người dùng cũng không phải chờ đợi quá lâu để được “chiêm ngưỡng” một kiệt phẩm đầu tay của Sony. Một điều thú vị hơn nữa, chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Windows Phone mới của Sony sẽ mang thương hiệu VAIO (điều này cũng dễ bị nhằm lẫn giữa thương hiệu máy tính nổi tiếng VAIO của hãng) chứ không phải Xperia như đã ” tin đồn ” trước đó đã đưa.

sony windows phone WinCentral

Những tin  tức đưa ra, Sony và Microsoft cũng đã đạt được một số thỏa thuận đều có lợi cả hai bên công ty. Ngoài ra, Sony cũng bày tỏ mong muốn của mình là sẽ có thêm một nền tảng thứ hai vào dòng sản phẩm smartphone cao cấp của mình, một phần Sony cũng muốn tỉ lệ phần trăm trên thị trường Window phone mà Nokia đang nắm giữ. Microsoft, mặt khác, muốn mở rộng tầm ảnh hưởng Window phone nên cũng sẽ cố gắng giúp hãng sản suất lớn như Sony.

Vì vậy, chúng ta hãy mong chờ sự đột phá của  Sony vào năm 2014.

Tham khảo: thewincentral