Chia sẻ

Microsoft có thể nói là một đối thủ nặng ký đứng thứ ba trong thị trường kinh doanh điện thoại di động, theo sau Google và Apple khi nhắc đến thị phần và lợi nhuận. Nhưng sự thật thì Microsoft đã bị đối thủ của mình bị ném xa trên thị trường này.

microsoft lumia 950

Một sự kiện công nghệ Microsoft có thể nói là hoành tráng nhất của hãng không thua kém gì so với đối đối thủ cạnh tranh của mình như Apple hay Google. Qua đó, Microsoft cũng giới thiệu những thiết bị hàng đầu của hãng, Microsoft cũng gởi gấm một điều rằng phải đánh bại tên tuổi iPhone 6s và Nexus 5 bằng những tính năng nổi bật mà so với đối thủ mình ” không có cửa để cạnh tranh” với mình ngây bây giờ.

Tính năng mới này được Microsoft gọi cái tên Windows Continuum, nó được trang bị cho hai chiếc điện thoại của mình là Lumia 950 và 950 XL chạy trên nền tảng Windows 10 vừa mới ra mắt hôm thứ 3. Và người dùng có thể sử dụng Windows 10 từ chiếc điện thoại của mình qua máy tính để bàn giống như Windóws 10 thật sự.

Một phần quan trọng nhất Continuum chính là  Display Dock đây là thiết bị trung gian kết nối giữa điện thoại thông qua cổng USB-C đồng thời cũng có cổng HDMI để hiển thị ngõ ra trên một màn hình lớn. Ngoài ra, Display Dock còn được trang bị thêm 2 cổng USB tiện lợi để có thể gắn chuột và bàn phím hay bộ nhớ ngoài một cách dễ dàng.

Dễ dàng hơn, hãy xem Windows Phone là vi xử lý trung tâm (CPU) kiêm luôn Ram, và bộ nhớ dữ liệu. Continuum là Mainboard nơi mà các linh kiện được kết nối với nhau để tạo thành một bộ máy tính bàn thông thường. Một trong những điểm đặc biệt của Continuum là khi kết nối với bàn phím gắn ngoài, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi qua lại giữa những ứng dụng đang chạy bằng tổ hợp phím Alt-Tab hoặc Ctrl + V để dán nội dung mặc dù nó chỉ là một thiết bị nhỏ bé.

Mặc dù, Apple cũng có tung ra ứng dụng Handoff, cho phép ngưới dùng biến thị bị như iPad, Mac thành chiếc PC thực thụ và người dùng  Andoid cũng có thể làm điều này tương tự như Microsoft và Apple. Nhưng cả Apple và Google chưa sẵn sàng để cung cấp cùng một loại PC-on-a-Smartphone kinh nghiệm như Microsoft  đề xuất.