Chia sẻ

Một đại diện của Samsung cho biết hệ điều hành Tizen và Firefox có thể sẽ trở thành “đồng minh” trong cuộc chiến chống lại Android và iOS.

Samsung đang có kế hoạch lớn đối với Tizen – hệ điều hành di động mà Samsung đang phát triển cùng với Intel. Tuy nhiên, theo lời của một đại diện Samsung thì những kế hoạch có thể bị thay đổi khi hệ điều hành mới bắt đầu gia nhập thị trường smartphone hiện đang rất “khốc liệt”.

Firefox OS và Tizen có thể trở thành đồng minh
Firefox OS và Tizen có thể trở thành đồng minh

Tại hội nghị HTML5 Fusion Technique, Wonsuk Lee  – Tổng thư ký của Samsung đã bày tỏ sự mong muốn hợp tác với Mozilla và đưa Tizen cùng Firefox OS tới gần nhau hơn nhờ sự hỗ trợ từ nền tảng HTML5 trên cả hai hệ điều hành.

Sự kết hợp sẽ tạo nên một sức mạnh lớn
Sự kết hợp sẽ tạo nên một sức mạnh lớn

Chắc chắn Firefox OS là một hệ điều hành đối thủ không nhỏ đối với Samsung, đặc biệt là khi nó có thể chạy tốt trên những smartphone cấp thấp. Đó cũng là một sự đồng điệu thú vị khi Tizen cũng có những tính năng tương tự.

Vì vậy, nếu cả hai phát triển chung thì sẽ tạo ra một sức mạnh đáng kể nhằm có thể cạnh tranh ngang hàng với Android hoặc iOS. Tuy vậy, đây được coi là một ý tưởng xa vời, Mozilla muốn phát triển riêng hệ điều hành của mình mặc dù ý tưởng đó có lợi cho cả hai công ty.

Chống lại Android và iOS
Chống lại Android và iOS

Còn bạn, bạn nghĩ gì? Tizen và Firefox có nên hợp tác để chống lại Android và iOS?

 • hong

  hay đây, cứ đấu đá đi kaka

  • Lê Thuyết

   Nếu các đấu đá lẫn nhau người dùng được lợi đấy nhỉ.:)

 • nacanamul

  Mà noi zay thoi bit chung nao bang android dc, hien tai so luong nguoi dung android da vuot nguong…nếu so sánh thì hợp tác coi ai ban thiet bi nhiu nhả thoi.