Chia sẻ


 

ipad-4 vs surface

Công nghệ thì luôn luôn thay đổi. Chỉ sau một vài tuần, giới công nghệ được chiêm ngưỡng giữa Ipad 3 thế hệ thứ 3 và  Microsoft Surface RT, chưa hết ngạc nhiên  thì Apple  lại công bố thương hiệu mới đó là  Ipad thế hệ thứ 4 của mình . Vậy làm thế nào máy tính bảng mới của  Microsoft có thể hấp dẫn hơn so với máy tính bảng  iPad luôn được làm mới này.

 Kích Thước

ipad-4 vs surface-5

Theo Gizmag thì  iPad 4 thì có kích thướt ngang bằng  với iPad 3 và không có sự thay đổi gì ở đây . Surface RT và iPad thì có độ dày tương đối giống nhau vàcó chiều dài và chiều rộng khác nhau. Tổng quan về máy tính bảng Sunface  RT có thể hiển thị tỉ lệ 16: 9 và có thể nhìn ở chế  độ chân dung.

Trọng lượng

ipad 4 vs surface

 

Surface RT lại có trọng lượng nặng hơn so với iPad . Nhưng trọng lượng không đáng kể  so với những người thật sự yêu công nghệ.

 Hiển Thị

ipad 4 vs surface

Theo một chuyên gia nổi tiềng thì khẳng định rằng màn hình hiển thị Surface RT thì có đố sắc nét hơn so vơi Ipad mới. Nhờ Surface  đã ứng dụng một công nghệ hiển thị ClearType đến từ Microsoft làm cho Sunface có độ phân giải cao hơn và nét hơn. Nhưng điều đó vẫn  chưa có khả năng thay đổi, trong khi đó  Rentina Display của iPad vẫn dẫn đầu trên thị trường .

Vi Xử Lý

ipad-4-vs-surface

Đây là sự nâng cấp lớn của  Ipad 4 . Với chip A6X bắt nguồn từ SoC A6 được tìm thấy trong Iphone 5 . Giống như A6, nó là một bộ xử lý lõi kép, nhưng A6X có đồ họa có thể giúp hiển thị ổ đĩa Retina mà theo Apple thì tốc độ gấp hai lầnvà hai lần hiệu suất đồ họa của iPad 3. Còn chip Tegra 3 Sunface của Microsoft  vẫn là một trong chip di động tốt nhẩt mà bạn có thể nhìn thấy..

RAM

ipad-4-vs-surface

Hiện tại bộ nhớ Ram của iPad 4 vẫn chưa được xác nhận về thông tin của Apple . Nhưng theo hướng người dùng thì iPad 4 vẫn giữ Ram 1G giống như iPad 3. Còn Surface  thì dung lượng đến 2G để bàn.

Lưu Trữ

ipad-4-vs-surface

 Tại sao Microsoft không tung bản 16 G cho Sunface RT  ? Về mặt  giá cả thì Surface RT có nhích hơn giá của iPad 4, nhưng máy tính bảng thì không cung cấp lưu trữ nhiều hơn. Surface RT cung cấp  lưu trữ cho bạn  cũng tương đương so với iPad 4.

Wireless

ipad-4-vs-surface

Cho tới bây giời  Surface RT cũng chỉ là một thiết bị kết nối Wi-Fi thông thường. So với iPad 4 thì có sẵn Wi Fi và Wi-Fi + 3G/LTE. Nó có khả năng mở rộng WI-Fi của mình và có khả trang trải  băng tần kép của mình lên đến  (2.4 GHz and 5 GHz) 802.11n so với nhà  mạng.

PIN

ipad-4-vs-surface

IPad có pin-powered cao hơn so với Surface RT . Khi Microsoft giới thiệu tablet  Sunface RT thì cho biết Surface chạy hệ điều hành Window 8 RT dung lượng Pin 31.5 yếu hơn Pin của iPad là 42.5 . Cả hai đểu trang bị chip tiết kiệm điện ARM.

Cameras

ipad-4-vs-surface

 Theo Apple  thì iPad 4 cập nhật camera phía trước  có khẳ năng phân giải cao so với camera  Surface RT thì có vử là yế hơn và  không khả năng  phân giải cao giống như Apple. Microsoft đang mơ hồ về megapixel trong máy tính bảng của mình. Chi nói họ rằng chỉ có khả năng ” video 720 px “.

Mở Rộng

ipad-4-vs-surface

Bìa Touch, hình trên là một trong những phát minh công nghệ sáng tạo nhất của  Microsoft 2012 :  suy nghĩ của một Bìa iPad thông minh, chỉ với phím cảm ứng và trackpad. Nếu bạn thêm nó vào phụ kiện Surface RT của mình, bạn phải bỏ thêm 100 USD hoặc 120 USD . iPad 4  với cổng kết nối mới Lightning  của mình. Apple đã thêm Lightning  tất thiết bị kết nối  vào điện thoại của mình . Với  thuận lợi  là nhỏ gọn, bất lợi của nó là làm cho các thiết bị Iphone về trước bị lỗi thời.

  • Pingback: Surface sẽ “truất ngôi” iPad? - ALoTech.vn()