Chia sẻ

Cho tới giờ đó chỉ có thể là KTM X-Bow, được ví “ cơn mưa đá “ đến từ Áo, là chiếc 4 bánh đầu tiên của hãng sản xuất moto thể thao KTM.

Chiếc X-Bow ( phát âm như “ crossbow” ) nhỏ gọn và hung hăng, đặc điểm này khá giống những chiếc Lotus.Nhưng quả thực thì vẫn có những điểm khác biệt.Điểm rõ ràng nhất là chiếc X-Bow mang hình tượng một chiếc go-kart khoáng đạt, mang tới những trải nghiệm khó quên thuần khiết nhất, theo như hiệp hội những nhà phân phối xe Bắc Mỹ, Tập đoàn British Racing và LLC.

Tất cả phụ tùng và trang bị của xe đều được sản xuất từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.

Khung gầm được thiết kế bởi Dallara, một hãng thiết kế xe đua của Ý chuyên chế tác xe trọng lượng nhẹ và vật liệu công nghệ cao.

Mặt trước của KTM X-Bow với phần chất liệu Carbon Fiber
Mặt trước của KTM X-Bow với phần chất liệu Carbon Fiber

Buồng lái dạng ống được cấu tạo từ một vật liệu biến thể từ sợi cacbon và sợi thủy tinh .Mặt trước của buồng lái được kéo dài làm tăng tính thể thao bằng một thanh chống va đập làm từ sợi cacbon và sợi thủy tinh.Với cách gia cố vật liệu như trên chiếc X-Bow có thể chịu lực xoắn lên thân xe gấp 2 lần một chiếc mui trần bình thường.Trái tim của chiến mã này là động cơ Volkswagen-Audi 240 mã lực 4 xy-lanh FSI ..

Động cơ 2.0 L tăng áp
Động cơ 2.0 L tăng áp

KTM hiểu rõ thế mạnh và điểm yếu của hãng, điển hình là khi đến thời điểm để tăng sức mạnh cho chiếc go-kart giá cao này hãng đã nhờ tới sự giúp đỡ của Audi cho phần động cơ và hệ thống truyền động, điều này khả dĩ là tốt hơn khi hãng tự phát triển .Động cơ Audi 2.0 tăng áp, phun xăng trực tiếp cùng với hộp số 6 cấp.Tất cả mang lại một khả năng tăng tốc đáng sợ 100km trong vòng 3.9 giây.

Chính khả năng tăng tốc cùng bộ khung nhôm nhẹ,  KTM X-Bow đã có thể cạnh tranh trực tiếp với những đối thủ đày tiềm năng như Ariel Atom, Caterham R500, Lotus 2-eleven.

Theo : auto.howstuffworks.com , telegraph.co.uk & autoblog.com

  • Baby

    Xe nayf chac hang la xe dua, chu ma chay voi dia hinhf viet nam thif có nức cưỡi ngụa xem hoa, chứ ko làm gì cả.

  • thuyet

    Nhìn em nó rất là ngầu đấy hả Dang Nam

  • Thai vinh

    Nhjn jong nhu mot xe dua thu thjet.