Chia sẻ

Tại kỳ Tokyo motor show lần này Mitsubishi sẽ trình làng mẫu concept eX .Chiếc xe mà xuyên suốt thiết kế của nó, 1 chiếc compact SUV có thiết kế ” shooting-brake “mong muốn tạo ra sự cạnh tranh đột phá với các xe cùng phân khúc, và được ưa thích hơn những mẫu hatchback phong cách coupé.

Mitsubishi eX concept 2015
Mitsubishi eX concept 2015

” shooting brake ” là dòng xe có ngoại thất tương đồng với 1 chiếc coupé ( mui xe dài vuốt nhọn mềm mại, trọng tâm thấp, đuôi xe khá ngắn cũng được vuốt nhọn bằng cách nối dài nóc xe với điểm cuối của thùng sau xe ).Tuy vậy 1 chiếc ” shooting brake” sẽ có phần thùng xe được mở bung và ghép nối vào cabin , mục đích nằm tăng hiệu quả sử dụng không gian, giúp cho người ngồi sau có một trần xe cao hơn.

1960 Sunbeam Alpine Shooting Brake
Volvo P1800 ES một chiếc shooting-brake khá xưa

Phần ngoại thất của eX dường như được xây dựng trên nền tảng của chiếc Outlander đang lưu hành, với sự bổ sung những chi tiết nhỏ hơn, nhưng xuất hiện trên xe một cách kịch tính hơn.

Ở mặt trước, nổi bật vẫn là thiết kế lưới tản nhiệt đặc trưng cùng logo 3 cánh của tập đoàn công nghiệp Mitsubishi, ngay cạnh đó là dải đèn pha nhọn sắc ngay phía trên đèn sương mù.Kính chắn gió được vuốt dài mềm mại và gần như chiếm chỗ của nóc xe, trong khi mặt bên của xe lại phô diễn những đường nét cá tính và mạnh mẽ.

Mitsubishi eX Tokyo 2015
Nguyên mẫu chạy hoàn toàn bằng điện này hứa hẹn sẽ thiết lập quãng đường 402 Km .

Phần nóc của xe được thiết kế trông như bị tách rời ở mặt lưng của xe.Còn phần khung xe đi theo và đỡ nóc xe dừng ngay phía trên hốc bánh sau tạo ra một bề mặt kính kéo dài liên tục.Đèn sau xe là một đường vuốt tương đối dày, hướng vào cản sau của xe, đồng thời tạo ra một đường gân chạy khép kín mặt sau xe .

back side of Mitsubishi eX 2015
mặt sau của Mitsubishi eX 2015
extorior of Mitsubishi eX 2015
nội thất Mitsubishi eX 2015 nhìn từ bên ngoài

Mitsubishi trang bị cho mẫu concept này khối pin hiệu suất cao, không những nhẹ hơn mà còn hiệu quả sử dụng cao hơn.Thông qua việc cắt giảm trọng lượng xe, chiếc xe đã đạt mốc quãng đường 250 dặm liên tục.Khối pin của xe hoàn toàn có thể đặt dưới thân xe, giúp hạ thấp trọng tâm, khiến cho xe vào cua , phản hồi mặt đường và có sự ổn định tốt hơn.

Trong khi vận hành là yếu tố quan trọng với một mẫu xe mới, thì yếu tố an toàn cũng rất quan trọng với nhà sản xuất.Chiếc eX được trang bị 1 kính chắn gió ” tăng cường độ thực ” giúp tài xế giảm tối đa việc di chuyển đôi mắt, bằng 1 công nghệ kết nối trực tiếp các thông số cần thiết lên kính chắn gió, bao gồm : điều kiện mặt đường, chỉ dẫn hướng đi, báo động khoảng cách, cảnh báo chuyển làn.

Nguồn : MEGAN STEWART/beta.motortrend.com 

 

 • Sid Naylor

  That gold thing, beside the lake, is a Volvo P1800 ES, not a Sunbeam Rapier

  • Nam Phan

   Dear Sid Naylor
   Thankyou your support, this is my mistake, and that is Volvo P1800 ES.