Facebook sẽ cho thay đổi Video ngắn thành hình đại diện

664
2
Chia sẻ

Facebook mới đây vừa công bố một vài sự thay đổi diễn ra trên trang cá nhân của người dùng phiên bản mobile. Điều đặc biệt là người dùng facebook sẽ được thay đổi trên trang cá nhân của mình bằng một video ngắn làm hình đại diện. Ngoài ra, chúng ta có thể thiết lập thời gian hiển thị cho mỗi hình đại diện khác nhau.

Facebook-thay-doi-thanh-profile-ca-nhan-thanh-video

Thoạt nhìn thì nhìn trông giống như một đoạn quảng cáo Flash quảng cáo thường thấy trên mạng. Nhưng không, Facebook đang muốn bạn làm nổi bật thêm trang cá nhân của bạn bằng cách đặt thêm đoạn video ngắn làm hình đại diện ở vị trí này. Mỗi khi có người ghé thăm trang cá nhân của bạn video này sẽ tự động chạy.

Khác với hình ảnh đại diện thông thường, video sẽ cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới trên Facebook giúp cho chúng ta dễ thể hiện bản thân của mình dễ dàng hơn.

image-1443676707-03-featured-photos_cy_final copy

Thêm một tính được Facebook áp dụng trong tương lai đó là người dùng có thể đặt thời gian hiển thị mỗi hình đại diện.

Nhìn chung, tính năng này giúp chúng ta có thể thay đổi thời gian ngắn nhất định. Bạn có thể thấy tính năng này thừa thải nhưng áp dụng cho các sự kiện thì rất hữu ích. Chẳng hạn như Facebook cho phép đặt hình ảnh cầu vồng để ủng hộ cộng đồng LGBT, đã có 26 triệu người đã thay đổi hình đại diện nhưng trong mấy ngày họ lại thay đổi lại ảnh đại diện khác. Nếu tính năng hẹn giờ áp dụng thì sẽ dễ dàng hơn so với người dùng.

Ở Việt Nam thì nhiều ngày kỉ niệm và người dùng Facebook thường thay đổi hình đại diện Avatar để ưởng ứng các ngày lễ lớn.

image-1443676708-02_temporary-profile-pic_vacation copy

Thay vì ảnh đại diện người dùng trên phiên bản ứng dụng điện thoại di động sẽ được đặt bên trái như trước đây, nay sẽ được đặt ở vị trí trung tâm. Như vậy, người dùng sẽ điều chỉnh lại trang cá nhân của mình nhiều hơn để phù hợp với vị trí mới này.

Dù không biết tính năng này có phức tạp với người dùng hay không. Hay là đoạn video này khó làm so với nhiều người không thành thạo về internet. Thì các tính năng này sẽ được Facebook được thử nghiệm tại Mỹ, trước khi phổ biển tại Việt Nam hay tung ra toàn cầu.

  • Mini dargon

    Không biết dung lượng làm video này có khó lớn không

  • thuyết

    Ha ha..mất công làm thêm video quá.