Chia sẻ

Mới đây, để cạnh tranh với các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter cùng với hệ thống bình luận khổng lồ của hai mạng xã hội này, Google đã chính thức áp dụng việc kết nối bình luận trên YouTube với Google+ để phát triển cho mạng xã hội mang nhãn hiệu Google, tăng cao hiệu quả người sử dụng cũng như… làm giảm tình trạng “anh hùng bàn phím” đang xuất hiện rất nhiều trên YouTube.

alotech
Hệ thống bình luận cũ của người dùng không kết nối với tài khoản Google+.

Giờ đây, mỗi khi người dùng đăng tải bình luận bất kì trên Google+, bình luận đó sẽ lập tức hiển thị trong trang cá nhân Google+ của người này. Điều này đồng nghĩa với việc quyền cá nhân của người dùng bị vi phạm, việc bình luận sẽ không được thoải mái như xưa.

alotech
Giờ đây mỗi khi bình luận, nội dung này sẽ được chia sẻ trực tiếp lên tài khoản Google+ của người dùng.

Trước đây, vì tính ẩn danh của YouTube, người dùng có thể thoải mái bình luận cho dù những nội dung này có “hại não” tới cỡ nào, họ cũng chẳng phải lo lắng mình sẽ bị theo dõi. Thế nhưng với sự kết bạn dễ dàng, lấy thông tin đơn giản cũng như độ mở của Google+ khiến cho nhiều bình luận ấn tượng của người dùng xuất hiện “chình ình” ngay trên trang cá nhân cho dù người đó có muốn hay không. Tất nhiên, những người dùng YouTube thông thường chẳng ngại gì vấn đề này, thế nhưng với những “thánh thơ” hoặc những “anh hùng bàn phím thứ thiệt” thì đây lại như cái gai trong mắt.

 Hơn 100.000 chữ kí từ những người dùng YouTube được tổng hợp từ mạng xã hội Reddit trong chưa đầy 1 tuần kể từ khi Google triển khai hệ thống bình luận mới. Cùng khoảng thời gian đó có tới 430.000 lượt phàn nàn trên diễn đàn của Google vì tính năng này. Thậm chí cả nhà đồng sáng lập YouTube là Jawed Karim cũng lên tiếng phản đối hình thức bình luận mới này.

131118tekbob3-d556e
Tuy nhiên, cũng có một số tiện ích mà tính năng bình luận mới đem lại, đó là khả năng tag bạn bè cũng như chia sẻ nhanh video lên trang cá nhân.

Chính vì lý do đó, giờ đây trên rất nhiều video được đăng tải lên YouTube đã xuất hiện đoạn thông điệp về binh đoàn Bob cùng những người bạn. Người dùng sử dụng hình ảnh của Bob để đòi lại công bằng cho họ cũng như mong rằng Google sẽ trả lại hệ thống bình luận cũ để sự riêng tư của người dùng được đảm bảo hơn.

131118tekbob3-d556e
Rất nhiều người dùng từ rất nhiều quốc gia đồng loạt chia sẻ thông điệp này.
doi-quan-bob-tuyen-chien-voi-youtube
Bob giờ đây xuất hiện gần như ở bất kì video nào trên YouTube.

Bob lần đầu xuất hiện trên Google vào cuối năm 2008, đầu năm 2009 và xuất hiện với hình ảnh một anh chàng người que cầm bóng bay. Rất nhiều biến thể của Bob đã xuất hiện trong khoảng thời gian từ khi xuất hiện cho tới đầu năm nay. Hoạt động của chàng trai người que này lên tới đỉnh điểm khi Google thay đổi cơ chế bình luận của YouTube, những người dùng website đăng tải video này mong muốn rằng Bob sẽ tràn ngập YouTube từ đó tác động tới Google. Bạn nghĩ sao về trào lưu này?

alotech-001

Bob lần đầu xuất hiện trên Google vào cuối năm 2008, đầu năm 2009 và xuất hiện với hình ảnh một anh chàng người que cầm bóng bay. Rất nhiều biến thể của Bob đã xuất hiện trong khoảng thời gian từ khi xuất hiện cho tới đầu năm nay. Hoạt động của chàng trai người que này lên tới đỉnh điểm khi Google thay đổi cơ chế bình luận của YouTube, những người dùng website đăng tải video này mong muốn rằng Bob sẽ tràn ngập YouTube từ đó tác động tới Google.

Bạn nghĩ sao về trào lưu này?

Theo: Tri thuc tre